การถูกกระทบกระแทกเพียงครั้งเดียวสามารถเพิ่มความเสี่ยงของพาร์กินสัน

Rate this post

กุญแจสู่รูปร่างที่เพรียวบางไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แต่เพียงแค่ลดการบริโภคไขมัน
นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย East Anglia พบว่าการเปลี่ยนอาหารที่มีไขมันสูงเป็นทางเลือกที่มีไขมันต่ำช่วยให้ผู้คนลดน้ำหนักได้ประมาณ 3.5 ปอนด์ การลดปริมาณไขมันก็ส่งผลให้ความดันโลหิตลดลงและเพิ่มระดับคอเลสเตอรอล ผู้เขียนการศึกษาชี้ให้เห็นว่าการค้นพบอาจ
มีบทบาทสำคัญในการแนะนำอาหารทั่วโลกเนื่องจากการมีน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วนจะเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคมะเร็งหลายชนิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง
การศึกษาถูกตีพิมพ์ในวันที่ 7 ธันวาคมในวารสาร BMJ
นักวิจัยได้ทำการทดลองแบบสุ่มและควบคุม 33 ครั้งในอเมริกาเหนือยุโรปและนิวซีแลนด์ซึ่งมีผู้ชายผู้หญิงและเด็กกว่า 73,500 คนที่มีประวัติสุขภาพที่หลากหลาย การศึกษาแบบสุ่มและมีการควบคุมเป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้คนได้รับมอบหมายแบบสุ่มไปยังกลุ่มต่าง ๆ : กลุ่มหนึ่งได้รับการรักษาและอีกกลุ่มหนึ่งไม่ได้รับการรักษา (กลุ่ม “ควบคุม”)
นักวิจัยทำการเปรียบเทียบน้ำหนักและรอบเอวของผู้ที่ลดการบริโภคไขมันเป็นเวลาอย่างน้อยหกเดือน
ด้วยการวัดแบบเดียวกันกับผู้ที่ไม่เปลี่ยนนิสัยการกิน
นอกเหนือจากการลดน้ำหนักการศึกษาพบว่าการกินไขมันน้อยลงช่วยลดดัชนีมวลกายของผู้เข้าร่วม (BMI, การวัดไขมันในร่างกายตามความสูงและน้ำหนัก)
และรอบเอวเล็กน้อย นักวิจัยชี้ให้เห็นว่าไม่มีผู้เข้าร่วมประชุมคนใดที่กำลังอดอาหารหรือพยายามลดน้ำหนักและพวกเขาเสริมว่าน้ำหนักนั้นลดลงอย่างรวดเร็วและไม่ได้กลับคืนเป็นเวลาอย่างน้อยเจ็ดปี
“การลดน้ำหนักที่เราพบเมื่อคนกินไขมันน้อยมีความสอดคล้องอย่างน่าทึ่ง – เราเห็นมันในเกือบทุกการทดลองผู้ที่ลดไขมันลดน้ำหนักได้มากขึ้น” ดร. ลีโฮเปอร์หัวหน้าการศึกษาของมหาวิทยาลัย Norwich Medical โรงเรียนกล่าวในการแถลงข่าวข่าว
“ ผลที่ได้ไม่น่าทึ่งอย่างเช่นลดน้ำหนักการวิจัยดูเฉพาะคนที่ลดไขมัน แต่ไม่ได้ตั้งเป้าหมายที่จะลดน้ำหนักดังนั้นพวกเขาจึงกินอาหารในปริมาณปกติต่อไป พวกเราคือพวกเขาลดน้ำหนักค่าดัชนีมวลกายลดลงและเอวของพวกเขาก็เล็กลง “ฮูเปอร์เสริม
ผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่งอธิบายว่าทำไมแคลอรี่ไขมันจึงแย่ที่สุด
“ แคลอรี่ไขมันมีความหนาแน่นสูงกว่าและไขมันที่เราเพิ่มเข้าไปในอาหารนั้นเป็นที่น่าพอใจทำให้เราต้องการกินมากขึ้น” ชารอนซาราบีนักโภชนาการและผู้ฝึกสอนการออกกำลังกายของโรงพยาบาลเลนนอกซ์ฮิลล์ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “ดังนั้นให้คิดว่าคุณลดปริมาณไขมันซึ่งจะลดปริมาณแคลอรี่รวมและ [ปล่อย] คุณมีแนวโน้มที่จะกระหายและกินมากเกินไป”
แม้ว่าการศึกษาไม่ได้แยกแยะความแตกต่างระหว่างชนิดของไขมันทีมของ Hooper ชี้ให้เห็นว่าการลดไขมันอิ่มตัวเป็นวิธีที่ดีต่อสุขภาพที่สุดเนื่องจากช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง
“ นี่หมายถึงการมีนมไขมันต่ำและโยเกิร์ตลดเนยและชีสและตัดไขมันออกจากเนื้อสัตว์” ฮูเปอร์กล่าว “ที่สำคัญที่สุดคือมีผลไม้แทนของขบเคี้ยวอย่างบิสกิตเค้กและมันฝรั่งทอดกรอบและจำไว้ว่านี่ไม่ใช่อาหารดังนั้นอย่าเอามันไปมากจนสุดขั้ว แต่หาวิธีกินอย่างถาวร “
การแสดงความคิดเห็นในข่าวประชาสัมพันธ์ผู้ร่วมเขียนการศึกษา Carolyn Summerbell จากมหาวิทยาลัยเดอแรมกล่าวว่า “อาหารสุขภาพเป็นวิธีการกินที่ผู้คนสามารถรักษาเมื่อเวลาผ่านไปนั่นคือเคล็ดลับในการหาวิธีที่สะดวกสบายในการกิน เพื่อชีวิตซึ่งช่วยให้คุณรักษาน้ำหนักได้การลดไขมันจะช่วยได้ “
Zarabi พูดแบบนี้: “คุณเป็นสิ่งที่คุณกิน
ใส่เชื้อเพลิงราคาถูกลงไปและคุณจะเหลือ แต่สุขภาพที่มีคุณภาพต่ำ “

นักวิจัยกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อตรวจสอบผลของการลดปริมาณไขมันที่มีต่อน้ำหนักร่างกายในประเทศกำลังพัฒนาเช่นเดียวกับในเด็ก

กิตติภัทร คล้ายสมบัติ อายุ 36 ทำงานบนเว็บไซต์ edba.in.th จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เวลาว่างเขาสนุกกับการใช้เวลากับภรรยาและแมวสามตัวของพวกเขา

กิตติภัทร คล้ายสมบัติ

กิตติภัทร คล้ายสมบัติ เป็นแพทย์ผิวหนังอายุ 36 ปีที่ทำงานกับผู้ป่วยที่มีปัญหาผิวและความผิดปกติเกี่ยวกับผิวหนังที่หายาก เขาจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม เมื่อเขาไม่ทำงานเขาสนุกกับการใช้เวลากับภรรยาและแมวสามตัวของพวกเขา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *