ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ไม่เห็นการเพิ่มขึ้นอย่างมากของเบี้ยประกัน Obamacare

ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ควรบริโภคเกลือน้อยลง แต่เกลือน้อยเกินไปก็อาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพสำหรับบางคนได้รายงานใหม่กล่าว
ปัญหาคือมีหลักฐานไม่เพียงพอสำหรับการพิจารณาว่าเกลือมีมากเกินไปและมีปริมาณน้อยเกินไปตามรายงานของคณะกรรมการสถาบันการแพทย์ (IOM) ที่เขียนรายงานซึ่งเผยแพร่เมื่อวันอังคาร
“การศึกษาดูที่ความพยายามในการลดปริมาณเกลือที่มากเกินไป แต่ทำให้เกิดคำถามเกี่ยวกับอันตรายจากเกลือที่น้อยเกินไป”
ดร. ไบรอันสตอร์มประธานคณะกรรมการ IOM อธิบายศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขและเวชศาสตร์ป้องกันที่มหาวิทยาลัย
โรงเรียนแพทย์เพนซิลเวเนียเปเรลแมนในฟิลาเดลเฟีย
 
ดังนั้นแม้ว่ารายงานดังกล่าวจะสนับสนุนแนวทางการบริโภคอาหารของสหรัฐฯในปัจจุบันเกี่ยวกับการบริโภคเกลือ แต่ก็ไม่ได้ระบุว่าข้อ จำกัด ที่แนะนำเหล่านี้อาจลดลงหรือไม่
“น่าเสียดายที่ข้อความนี้เป็นข้อความแบบผสมซึ่งเป็นการพิจารณาในส่วนของเราและสะท้อนข้อมูลที่หลากหลาย” สตรอมกล่าว “โดยทั่วไปเราสนับสนุนอย่างชัดเจนว่าการกินเกลือมากเกินไปนั้นเป็นอันตราย [แต่] เรากำลังตั้งคำถามเกี่ยวกับอันตรายจากเกลือที่น้อยเกินไป”
อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบความสมดุลที่เหมาะสมของเกลือ “ ในฐานะคณะกรรมการเราไม่ได้กำหนดช่วงเป้าหมายของสิ่งที่ควรมีในปริมาณที่เหมาะสม” สตรอมกล่าว
โดยเฉพาะคณะกรรมการตรวจสอบปริมาณเกลือที่แนะนำโดยแนวทางการบริโภคอาหารของสหรัฐอเมริกาสำหรับชาวอเมริกันซึ่งกล่าวว่าคนส่วนใหญ่ที่มีอายุระหว่าง 14 ถึง 50 ปีควร จำกัด ปริมาณเกลือที่บริโภคต่อวันเป็น 2,300 มิลลิกรัม (มก.)
อย่างไรก็ตามสำหรับชาวอเมริกันมากกว่าร้อยละ 50 – ผู้ที่มีอายุ 51 ปีขึ้นไปผิวดำและผู้ที่มีความดันโลหิตสูงเบาหวานหรือโรคไตเรื้อรัง –
แนวทางเดียวกันเหล่านั้นบอกว่าการบริโภคเกลือควร จำกัด เพียง 1,500 มก. ต่อวัน
“ ชาวอเมริกันส่วนใหญ่เข้ามาใกล้ ๆ กับการบริโภคเกลือต่ำสุด” สตอร์มตั้งข้อสังเกต
แม้จะมีความพยายามของชุมชนสาธารณสุขที่จะให้ประชาชนใช้เกลือน้อยลง แต่ชาวอเมริกันส่วนใหญ่ยังคงบริโภคเกลือเฉลี่ยวันละ 3,400 มก. หรือมากกว่า นั่นก็คือเกลือประมาณ 1.5 ช้อนชาตาม IOM
กรรมการ
คนเกลือที่กินประมาณ 11 เปอร์เซ็นต์มาจากเครื่องปั่นเกลือ
ดร. Joachim Ix สมาชิกคณะกรรมการ IOM เพิ่มศาสตราจารย์ด้านการแพทย์ที่กิจการทหารผ่านศึก San Diego Healthcare System ในแคลิฟอร์เนีย
“ ส่วนแบ่งของเกลือที่บริโภคในสิงโตนั้นอยู่ในอาหารที่ผู้คนรับประทานเข้าไปแล้วส่วนใหญ่ของมันนั้นอยู่ในอาหารแปรรูปและอาหารที่รับประทานนอกบ้าน” Ix กล่าว
ผู้เชี่ยวชาญอีกคนเห็นด้วย
“ เรามักนึกถึงโซเดียมว่าเป็นเกลือแกง” ซาแมนธาเฮลเลอร์นักโภชนาการคลินิกอาวุโสจากศูนย์การแพทย์ NYU Langone ในนิวยอร์กซิตี้กล่าว “ แต่อาหารจำนวนมากนั้นมีโซเดียมสูงอย่างไม่คาดคิดรวมถึงขนมขนมปังและซีเรียล” เธอกล่าว
“ มากกว่าสองในสามของโซเดียมในอาหารของเรามาจากอาหารแปรรูปเช่นซุปกระป๋อง, พิซซ่าแช่แข็ง, ขนมอบ, อาหารแช่แข็ง, อาหารสำเร็จรูปทุกอย่างและอาหารสำเร็จรูปและร้านอาหาร” เฮลเลอร์กล่าวเสริม
ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐอเมริการะบุว่าการลดการบริโภคโซเดียมสามารถป้องกันการเสียชีวิตได้หลายพันคนต่อปี
“ การเลือกอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูปที่เราปรุงเองที่บ้านมากขึ้นจะทำให้เกลือลดลงได้” เฮลเลอร์แนะนำ “เปรียบเทียบฉลากตัวอย่าง: ซีเรียลอาหารเช้าบางมื้อมีโซเดียมมากถึง 290 มก. ต่อการให้บริการเมื่อเทียบกับที่อื่น ๆ ที่มี 0 มก. ต่อการให้บริการแทนที่จะเป็นเกลือให้ใช้เกลือปรุงอาหารที่บ้านด้วยมะนาวเถาวัลย์สมุนไพรเครื่องเทศจาลาเปโน่ กระเทียมและหัวหอม ”
อย่างไรก็ตามหลังจากการตรวจสอบหลักฐานสำหรับคำแนะนำการบริโภคเกลือในปัจจุบันคณะกรรมการพบว่ามีปัญหากับการศึกษารวมถึงวิธีการดำเนินการและจำนวนผู้ป่วยที่มีบทบาทในการรักษาสุขภาพเกลือจริง Strom กล่าว
อย่างไรก็ตามคณะกรรมการ IOM ได้สรุป:

  • การบริโภคเกลือสูงนั้นเชื่อมโยงกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นสำหรับโรคหัวใจ
  • ไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่าการบริโภคเกลือ 2,300 มก. ต่อวันไม่ว่าจะเพิ่มหรือลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจโรคหลอดเลือดสมอง หรือเสียชีวิต
  • เกลือน้อยเกินไปอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อปัญหาหัวใจเพิ่มเติมในกลุ่มที่ได้รับการรักษาภาวะหัวใจล้มเหลว
  • ไม่มีหลักฐานที่น่าสนใจว่าคนที่เป็นโรคเบาหวานโรคไตโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูงหรือความดันโลหิตสูงตามแนวชายแดนหรือผู้ที่มีอายุ 51 ปีขึ้นไปหรือเป็นคนผิวดำควรลดการบริโภคเกลือลงเหลือ 1,500 มก. หรือน้อยกว่าต่อวัน
  • จำเป็นต้องมีการวิจัยเพิ่มเติมเพื่อพิจารณาว่าเกลือวันละ 1,500 ถึง 2,300 มก. นั้นเหมาะสมหรือไม่

สถาบันเกลือยินดีต้อนรับการค้นพบว่าเกลือน้อยเกินไปอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพ
“ เป็นเรื่องดีที่จะเห็นว่ารายงานฉบับนี้เตือนถึงความพยายามลดโซเดียมอย่างรุนแรงเพื่อให้ประชาชนบริโภคโซเดียมในระดับต่ำที่อันตราย 1,500 มก. ต่อวัน “Morton Satin รองประธานฝ่ายวิทยาศาสตร์และการวิจัยของสถาบันกล่าวในแถลงการณ์ “ไม่มีเหตุผลทางวิทยาศาสตร์สำหรับการลดโซเดียมในวงกว้างของประชากรในระดับต่ำและการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญของ IOM ว่าระดับต่ำเช่นนี้อาจก่อให้เกิดอันตรายอาจช่วยให้หลีกเลี่ยงองค์กรที่มีปัญหามากไปกว่าคำแนะนำที่ประมาท”
สถาบันการแพทย์ให้คำแนะนำที่เป็นอิสระมีวัตถุประสงค์ตามหลักฐานแก่ผู้กำหนดนโยบายผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพภาคเอกชนและสาธารณะ

Have any Question or Comment?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

เรื่องล่าสุด